• วัคซีนมาหนุนดอลลาร์ แต่ Citi คาดปีหน้ามีโอกาสอ่อนค่ากว่า 2 เท่า!

    12 พฤศจิกายน 2563 | Economic News

วัคซีนมาหนุนดอลลาร์ แต่ Citi คาดปีหน้ามีโอกาสอ่อนค่ากว่า 2 เท่า!

ดอลลาร์แข็งค่า-ตลาดหวังวัคซีนหนุนเศรษฐกิจ - พันธบัตร 10 ปีพุ่ง

ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ขณะที่ค่าเงินเยนที่เป็นสินทรัพย์ Safe-Haven อ่อนค่าลง 0.3% ที่ระดับ 105.59 เยน/ดอลลาร์ จากตลาดที่คาดหวังจะเห็นการปรับขึ้นดอกเบี้ย จากโอกาสที่เศรษฐกิจจะกลับมาฟื้นตัวขานรับข่าวดีของผลการทดลองวัคซีนCovid-19

ค่าเงินยูโรอ่อนค่าลง 0.5% แตะระดับต่ำสุด 1.175 ดอลลาร์/ยูโรอีกครั้ง ท่ามกลางอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯที่ปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเทียบกับพันธบัตรของยุโรป

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯอายุ 10 ปี ปรับขึ้นมาที่ 0.972% จากระดับ 0.82% ในคืนวันศุกร์

ดัชนีดอลลาร์ปรับแข็งค่าขึ้น 0.5% มาทรงตัวที่ 92.991 จุด หลังจากที่ช่วงต้นตลาดปรับขึ้นมาได้เหนือ 93.1 จุด

นิวซีแลนด์ดอลลาร์แข็งค่าทำสูงสุดรอบ 1 ปี จากบรรดาเทรดเดอร์กว่าครึ่งเริ่มลดมุมมองที่จะเห็นธนาคารกลางตัดสินใจใช้ดอกเบี้ยระดับติดลบ

ค่าเงินดอลลาร์ชะลอการเคลื่อนไหวและมีท่าทีระมัดระวังต่อมุมมองเชิงบวกในเรื่องวัคซีน Covid-19 เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อใหม่รายวันในสหรัฐฯและยุโรปยังคงปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ค่าเงินของนอเวย์อ่อนค่าลง 0.7% ที่ 9.087 คราวน์/ดอลลาร์

ค่าเงินออสเตรเลียดอลาร์อ่อนค่าลง 0.3% ที่ 0.7263

นักวิเคราะห์จาก Citi คาด ดอลลาร์มีโอกาสอ่อนค่าลงได้มากกว่า 2 เท่าในปี 2021

หัวหน้านักวิเคราะห์ค่าเงินตลาดโลกของ Citi มองว่า ภาวะขาขึ้นของดอลลาร์จะมาจากความเป็นได้จากปัจจัยหลักต่างๆที่จะกดดันให้เกิดแรงเทขายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง


ที่มา: CNBC, Investing  

Related
บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด
40,42,44 ถนนทรัพย์สิน แขวงวังบูรพาภิรมย์เขตพระนคร กรุงเทพ 10200
โทรศัพท์ 0 2770 7777 โทรสาร 0 2623 9366 E-mail: support@mtsgoldgroup.com