[ MTS Capital ]
หุ้นพุ่ง ทองซึม
25 มิถุนายน 2568
ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งกว่า 500 จุดในวันอังคาร (24 มิ.ย.) หลังมีรายงานว่าอิสราเอลและอิหร่านบรรลุข้อตกลงหยุดยิง ส่งผลให้ความตึงเครียดในตะวันออกกลางคลี่คลายลง ขณะเดียวกัน นักลงทุนยังติดตามถ้อยแถลงของเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ซึ่งยังคงเน้นนโยบาย “รอดูท่าทีเศรษฐกิจ” ก่อนปรับดอกเบี้ย
บรรยากาศบวกยังต่อเนื่องมาถึงตลาดหุ้นเอเชียเช้าวันนี้ (25 มิ.ย.) โดยนักลงทุนยังคงตอบรับข่าวหยุดยิงระหว่างอิสราเอลและอิหร่านอย่างคึกคัก
ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยว่าข้อตกลงหยุดยิงมีผลบังคับใช้แล้ว แม้จะมีรายงานการละเมิดในช่วงแรก แต่ก็ถือเป็นพัฒนาการเชิงบวกที่ช่วยลดความเสี่ยงในภูมิภาค
ขณะเดียวกัน ราคาทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ปลอดภัย เริ่มอ่อนแรงลงตามภาวะความตึงเครียดที่ลดลง นักวิเคราะห์คาดแนวรับอยู่ที่ 3,300 ดอลลาร์ และอาจถอยลงไปที่ 3,250 ดอลลาร์
ส่วนท่าทีของเฟด พาวเวลส่งสัญญาณยังไม่เร่งลดดอกเบี้ย โดยขอดูผลกระทบของมาตรการภาษีต่อเงินเฟ้อและเศรษฐกิจให้ชัดเจนก่อน ทั้งนี้ เขาจะมีแถลงการณ์รอบต่อไปต่อวุฒิสภาสหรัฐฯ คืนนี้ (25 มิ.ย.) เวลา 21.00 น. ตามเวลาไทย
ตลาดให้น้ำหนักเพียง 20% ว่าเฟดจะลดดอกเบี้ยในเดือน ก.ค. แต่ให้น้ำหนักเกือบ 70% ว่าจะเกิดขึ้นในเดือน ก.ย.
Source : Infoquest
ติดต่อสอบถามผู้แนะนำการลงทุน
Line Official : @mtscapital
Tel : 02 770 7799
#MTSCapital #ทำกำไรในตลาดดิ่ง #เทรดทองคำ #ลงทุนทอง #เทรดขาShort #น้ำมันดิ่งไม่หวั่น #เทรดทองน้ำมันดัชนี #ลงทุนออนไลน์ #ลงทุนระยะยาว #ลงทุนทำกำไร