• สรุปข่าวราคาทองคำ (ภาคค่ำ) ประจำวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558

    6 กุมภาพันธ์ 2558 | Gold News

-รายงานจากสำนักข่าว Kitco ระบุว่า นักวิเคราะห์บางส่วน คาดว่า เทรดเดอร์และนักลงทุนในตลาดทองคำจับตาไปยังข้อมูล Non-Farm Payrolls เหมือนเช่นเคย เพื่อหาสัญญาณสนับสนุนหรือสัญญาณที่น่าผิดหวังในการพิจารณาปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดในช่วงครึ่งปีนี้ โดยข้อมูล Non-Farm Payrollsประจำเดือนมกราคม ถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อตลาด เพราะอาจส่งผลลบต่อตลาดทองคำได้


-นาย George Gero รองประธานและนักกลยุทธ์ประจำสถาบัน RBC Capital Markets Global Futuresคาดว่า ในระยะสั้นราคาทองคำยังคงได้รับแรงกดดันจากข้อมูลการจ้างงานนอกภาคการเกษตรของรัฐบาลสหรัฐฯ เนื่องจากข้อมูลดังกล่าวจะแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐฯ เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ


-ด้าน นาย Bill Baruch นักวิเคราะห์สินค้าโภคภัณฑ์อาวุโส ประจำสถาบัน iiTrader.com คาดการณ์ว่า ทองคำจะปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อยหาก Non-Farm Payrolls ออกมาแย่กว่าที่คาดการณ์ เนื่องจากเหล่าเทรดเดอร์จะรู้สึกผิดหวัง และจะทำให้ทองคำกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง


-นักวิเคราะห์จากสถาบัน HSBC ระบุว่า ถ้าวันนี้ตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐอเมริกาออกมาปรับตัวได้ไม่ดีอย่างที่คาดไว้ จะเป็นสิ่งที่ช่วยสนับสนุนราคาทองคำได้ ซึ่งตอนนี้ตลาดก็กำลังจับตาดูสถานการณ์ของกรีซอีกด้วย ซึ่งจากความไม่แน่นอนของกรีซ จะเป็นสิ่งที่ช่วยสนับสนุนราคาทองคำได้

บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด
40,42,44 ถนนทรัพย์สิน แขวงวังบูรพาภิรมย์เขตพระนคร กรุงเทพ 10200
โทรศัพท์ 0 2770 7777 โทรสาร 0 2623 9366 E-mail: support@mtsgoldgroup.com