• Trading View | วิเคราะห์ราคาทองคำรายสัปดาห์ 26-30 ต.ค.63

    26 ตุลาคม 2563 | Gold News
  

นักวิเคราะห์จาก Trading View ระบุว่า ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบแบบสะสมพลัง และสามารถปิดเหนือ 1,900 เหรียญได้ในวันศุกร์ที่ผ่านมา บ่งชี้ว่าตลาดยังเป็นขาขึ้นได้จาก

- ความไม่แน่นอนในระยะสั้นๆเกี่ยวกับการเลือกตั้งสหรัฐฯ
- การระบาดของไวรัสโคโรนาที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วง Second Wave ที่ทำให้หลายๆประเทศตัดสินใจกลับมาใช้มาตราการ Lockdown อีกครั้ง
- สัญญาณวัคซีนยังมีความผสมผสานกัน
- ตลาดรอ FDA อนุมัติวัคซีนที่จะเป็นตัวสะท้อนถึงความเป็นไปได้มากขึ้นในการใช้

ปัจจัยสำคัญสัปดาห์นี้
- เจรจากระตุ้นเศรษฐกิจ
- ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ
- รายงานผลประกอบการต่างๆ


ราคาทองคำมีรูปแบบการเคลื่อนไหวในกรอบอีกครั้ง โดยยังปราศจากปัจจัยใดๆที่มาช่วยหนุนให้ได้ก่อนเกิดเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ขณะที่ภาพรวมนักลงทุนรายย่อยอาจมีการลดสถานะเพื่อก่อนทราบแนวโน้มหลักของทิศทาง และในเชิงเทคนิคทองคำมีการ Breakout แนวรับของแพทเทิร์นหลักได้ และมีการทรงตัวบริเวณเส้นค่าเฉลี่ย Moving Average ราย 20 วัน ดังนั้น จึงวิเคราะห์ได้ 2 ทาง คือ

1. หากทองคำปิดได้เหนือแนวรับ และทรงตัวได้เหนือ 1,921 เหรียญ ก็มีโอกาสเห็นทองคำขึ้นต่อไปแถว 1,945 เหรียญ และหากฝ่าไปได้ก็อาจขึ้นไปที่ 1,963 เหรียญ

2. สำหรับการลงทุนขาลงยังคงไม่เหมาะสมในเวลานี้

มุมมองทองขาขึ้น – ทองคำยังคงแกว่งตัวได้แถว 1,900 เหรียญอีกครั้ง จากการอ่อนค่าของดอลลาร์และความไม่แน่นอนที่เพิ่มมากขึ้นก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประกอบกับการระบาดของไวรัสโคโรนา ที่ทั้งหมดนี้ “จะเป็นปัจจัยที่เข้ากดดันการเติบโตทางเศรษฐกิจ”

และคาดทองคำน่าจะยังไม่เคลื่อนไหวแรงนักโดยรอทิศทางที่ชัดเจนอีกครั้งหลังเลือกตั้ง 3 พ.ย.นี้ ที่หลายฝ่ายคาดว่าน่าจะเห็นทองคำปรับขึ้นในฐานะ Safe-Haven จากดดอลาร์ที่อ่อนค่า

ขณะที่ภาพทางเทคนิคไม่ได้สนับสนุนปัจจัยขาขึ้น แต่ปัจจัยพื้นฐานโดยองค์รวมยังหนุนทิศทางแข็งแกร่งให้แก่ทองคำ จึงเชื่อว่ามีโอกาสเห็นทองคำขึ้นไปทำสูงสุดใหม่

มุมมองขาลง ยังคงแนะนำให้ปิดสถานะ

มุมมองระยะยาว, ทองคำเป็นขาขึ้นและคาดว่าจะปรับตัวสูงขึ้นได้อีก

สรุปได้ว่า มีความเป็นไปได้ที่ราคาจะเคลื่อนไหวได้เป็น 2 ทิศทาง แต่มีโอกาสเป็นขาขึ้นมากกว่า จึงแนะนำให้หาจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคายืนได้เหนือ 1,915 เหรียญ โดยมีเป้าหมายทำกำไรบริเวณ 1,921 เหรียญ และ 1,945 เหรียญ พร้อมมีจุด Stop Loss หากราคาต่ำกว่า 1,904 เหรียญ ขณะที่เป้าหมายทำกำไรระยะยาว คือ 1,963 เหรียญ

หากอยากเล่นฝั่งขาย แนะนำให้เล่นแบบ Scalp Trades เท่านั้น

ที่มา: Trading View

บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ จำกัด
40,42,44 ถนนทรัพย์สิน แขวงวังบูรพาภิรมย์เขตพระนคร กรุงเทพ 10200
โทรศัพท์ 0 2770 7777 โทรสาร 0 2623 9366 E-mail: support@mtsgoldgroup.com